Làm sổ đỏ giả, sổ hồng giả giúp tiết kiệm chi phí

Qua những thông tin chia sẻ ở trên, bạn cũng đã nhận thấy việc làm sổ hồng giả và sổ đỏ giả sẽ giúp tiết kiệm chi phí hơn rất nhiều so với làm sổ thật. Trong khi đó bạn cần phải nộp các khoản phí khác cho mình để làm sổ đỏ, sổ hồng như dưới đây:

Các phí, lệ phí và thuế mà bạn phải đóng:

Khi làm sổ đỏ hay sổ hồng thật bạn sẽ phải chuẩn bị cho mình một khoản tiền không nhỏ để hoàn tất thủ tục. Trong đó gồm có các loại khoản phí và thuế như sau:Lệ phí trước bạ: Áp dụng theo đúng Điều 5 của Nghị định 140/2016/NĐ-CP thì lệ phí trước bạ mỗi khi cần làm sổ đỏ sẽ được tính như sau:

 
Lệ phí trước bạ phải nộp = (Giá đất tại Bảng giá đất x Diện tích) x 0.5%
 
Lệ phí để cấp sổ đỏ hay sổ hồng: Áp dụng theo Thông tư 250/2016/Tt-BTC, đối với lệ phí cấp sổ đỏ cần thực hiện đúng theo mức thu do chính HĐND cấp tỉnh đưa ra quyết định trước đó.
 
Tiền thuế sử dụng đất: Khi làm sổ đỏ, sổ hồng thì người yêu cầu sẽ phải nộp một khoản tiền sử dụng đất đã được quy định sẵn của nhà nước.

Các chi phí thực tế bạn sẽ phải bỏ ra

Ngoài những khoản phí cần phải nộp ở trên để cấp sổ đỏ, sổ hồng thật, áp dụng theo quy định của nhà nước. Trong đó, với các loại giấy tờ mới cần phải áp dụng để cấp phép lại sổ đỏ, sổ hồng cho mình, thường có mức tối đa là 50.000vnđ, và 100.000vnđ cấp mới.

Thêm vào đó, với các khoản tiền cần phải công chứng, đăng ký về số biến động đất từ 18.000vnđ/lần. Với các khoản phí này sẽ được biết khi làm sổ hồng, sổ đỏ thật cho mình.

So sánh chi phí làm sổ hồng, sổ đỏ tại Làm sổ đỏ giả

Thực tế, việc làm sổ đỏ, sổ hồng thật luôn có giá thành cao hơn và mất nhiều thời gian, công sức, tiền bạc. Còn với hình thức làm sổ đỏ giả, sổ hồng giả thì có giá thành luôn thấp hơn nhiều, đảm bảo nhanh chóng sẽ có ngay cho bạn cần. Đặc biệt, với dịch vụ làm sổ đỏ, sổ hồng giả tại Lamsodogia.com sẽ có giá chỉ bằng 1/10 so với làm thật, thời gian chỉ từ 1-3 ngày là bạn sẽ có được sản phẩm như mong muốn.

Các khó khăn khi đến với cơ quan hành chính nhà nước để tiến hành làm sổ đỏ

  • Lên một lần chưa hoàn toàn đã làm được ngay
  • Bị kêu lên mời xuống trong việc bổ sung giấy tờ cũng như thủ tục.
  • Đôi khi còn bị xin phí bồi dưỡng, nếu bạn muốn quá trình làm giấy tờ nhanh chóng nhất.
  • Mất quá nhiều thời gian, công sức và tiền bạc cho bạn trong việc chạy tới chạy lui, kết quả thì làm chưa xong.